Omegalord

posted on 11 Apr 2007 07:21 by onlyphan in My-Life

เมื่อวานหาข้อมูลต่าง ๆ อยู่เป็นเวลานาน และไปสะดุดใจอะไรก็ไม่รู้ ทำให้คิดถึง Omegalord (การ์ดเกมส์ที่สร้างขึ้นด้วยคนไทย) ซึ่งตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในทีมงานผู้สร้าง Omegalord นั้นด้วย ผมเลยได้ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการ์ดเกมส์ Omegalord ที่ลงเหลืออยู่ (ปัจจุบัน Omegalord หยุดพัฒนาไปนานมากแล้ว เพราะผลจาก Game Online ที่บูมมากในช่วงนั้น และประสบปัญหาเกี่ยวกับทุนในการพัฒนาต่อ) ผมรู้สึกดีที่มีบางคนยังคงพูดถึง Omegalord ให้ได้ยินอยู่บ้าง ถึงแม้นจะไม่ใช่ประเด็นหลักที่เขาพูดถึง แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกดี

ตอนทำงานกับ Omegalord นั้นผมรู้สึกกระตือรือร้นมาก ๆ สิ่งที่ตัวเองเคยศึกษาก่อนหน้านั้นได้เอามาใช้ และพัฒนาขึ้น ได้ร่วมกันทำงานเป็นทีม (ซึ่งตัวผมเองมีข้อด้อยตรงจุดนี้มาก ๆ ในสมัยก่อน คือมักจะทำงานเพียงลำพัง และไม่ไว้ใจในการทำงานของคนอื่น ทำให้ทำงานเป็นทีมไม่ได้) ได้ถกปัญหา และพัฒนาระบบ ที่สำคัญ ผมยังต้องออกไปพบปะผู้คนซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่น่าจะเข้าไปทำได้ แต่ผมก็ทำและสนุกกับมัน การเปิดใจยอมรับคนอื่น ๆ นั้นทำให้ผมสนุกและตื่นเต้น การทำงานครั้งนั้น ถึงหลาย ๆ คนใกล้ ๆ ตัวจะเห็นว่าเป็นการทำงานที่ไม่ได้ประโยชน์ เสียเวลา และแรงกายมากมาย แต่สำหรับผม นอกจากความรู้สึกดีมาก ๆ แล้ว ยังได้ประโยชน์ เปลี่ยนแปลงแนวคิดของตัวผมเองในหลาย ๆ ด้าน

จนถึงตอนนี้ ผมยังคงคิดถึงครั้งเมื่อทำงานครั้งนั้นบ้าง และก็มักจะคิดถึงงานเก่า ๆ ของตัวเอง ว่าน่าจะทำแบบนี้ ใจผมอยากจะให้ทีมงานเก่า ๆ กลับมาร่วมกันทำอีกครั้งจริง ๆ เดี๋ยวนี้เกมส์การ์ดไม่ได้อยู่แค่บนกระดาษแล้ว มีช่องทาง online ได้ด้วย มีช่องทางการตลาดเพิ่มขึ้น ผมรู้ดีว่าระบบของ Omegalord นั้น ไม่เป็นที่ 2 รองใคร เป็นเกมส์ที่สนุกและตอบโจทย์ของผู้ต้องการเล่นในเบื้องต้นได้ดีมาก ๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นกระดาน

หวังว่า ทีมงานคนอื่นจะคิดเหมือนผม และมีความรู้สึกอยากจะกลับมาทำงานนี้อีกครั้ง

Comment

Comment:

Tweet

ผมเลิกตั้งแต่มันออกชุดที่ 2 อะ
ไม่รู้จะเปลี่ยนดีไซต์การ์ดทำไม แบบแรกก็ดีอยู่แล้ว
แถมเมจิกระยะหลังๆยังเอาดีไชต์คุณไปใช้เลย
พอเปลี่ยนมันทำให้ไม่น่าเล่นไม่น่าสะสม เหมือนไม่สวยยังไงไม่รู้
ยังจำได้มีเด๊คโจรครบตัวเลย ซาร่าห์ก็มี
ตอนนี้ขายใครก็ไม่ได้ ได้แต่เก็บไว้ดูสวยๆ

#4 By sasabi (58.8.69.33) on 2011-08-25 23:50

จำเจ้าแม็กได้เปล่า เด็กจุฬาอะ ที่ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งอะ ที่ออกไปลุยงาน ตจวอะ เดี๋ยวนี้เขาเอางานที่ทำกะพวกเราไปพรีเซนต์นะ
ได้เป็นผู้จัดการ เกี๋ยวกะแบรนด์นะ

#3 By (27.55.101.178) on 2011-08-09 21:04

ดีพี่ฝัน นึกถึงวันก่อนๆก็รู้สึกดีนะ
พี่อมยิ้มสบายดีไหม

#2 By (27.55.101.178) on 2011-08-09 21:01

http://www.gandharvasstudio.com/devacurse/2007/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=880

ผมยังรักการ์ดตัวนี้นะครับ

#1 By ซูเนะโอะ on 2010-05-16 21:19